หน้านี้เป็นฉบับแปล เวอร์ชันภาษาอังกฤษเป็นฉบับที่มีผลผูกพัน Deleting your account
การลบบัญชีของคุณ
วิธีลบบัญชีของคุณ และสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับข้อมูลของคุณ
วิธีลบบัญชีของคุณ
เปิด Eligna แตะที่รูปภาพหรือชื่อย่อของคุณที่ด้านบนของหน้าจอ แล้วเลือก บัญชีและการตั้งค่า (Account & preferences) จากนั้นเลือก ลบบัญชี (Delete account) ใต้ การดำเนินการกับบัญชี (Account actions) คุณจะได้รับการขอให้ยืนยัน การลบนี้เป็นแบบถาวรและไม่สามารถย้อนคืนได้ คุณไม่จำเป็นต้องส่งอีเมลถึงเรา แต่คุณสามารถส่งได้ที่ (privacy@eligna.app) และเราจะดำเนินการให้คุณภายใน 7 วัน
สิ่งที่ถูกลบ
โปรไฟล์และรูปโปรไฟล์ของคุณ นิสัย เป้าหมาย งาน และข้อความระบุตัวตนของคุณ บันทึกประจำวัน บันทึกการเงินส่วนบุคคล และผู้ติดต่อของคุณ ประวัติการแชทของคุณกับผู้ช่วย โทเค็นการแจ้งเตือน และการลงชื่อเข้าใช้ของคุณ การสมัครสมาชิกที่คุณได้ทำไว้บนเว็บไซต์ของเราจะถูกยกเลิกในเวลาเดียวกัน และคุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินอีก
หากคุณสมัครสมาชิกผ่าน Google Play หรือ App Store
ให้ยกเลิกการสมัครสมาชิกที่นั่นก่อน ก่อนที่คุณจะลบบัญชีของคุณ การสมัครสมาชิกที่ซื้อผ่านสโตร์จะอยู่ภายใต้การจัดการของสโตร์นั้นๆ ไม่ใช่เรา ดังนั้นการลบบัญชีของคุณจึงไม่เป็นการหยุดการสมัครสมาชิกดังกล่าว และเราไม่สามารถหยุดให้คุณได้ เปิด Google Play หรือ App Store ค้นหา Eligna ภายใต้รายการการสมัครสมาชิกของคุณ แล้วทำการยกเลิก จากนั้นจึงกลับมาและลบบัญชีของคุณ
สิ่งที่ถูกเก็บไว้ และเหตุผล
หากคุณเคยอยู่ในครัวเรือนร่วมกับผู้อื่น ข้อมูลบันทึกที่แชร์ร่วมกันส่วนเล็กน้อยจะยังคงอยู่ เพื่อไม่ให้สมาชิกที่ยังคงอยู่ในครัวเรือนต้องเจอกับประวัติข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์: รายการการเงินที่แชร์ร่วมกัน (ใครจ่าย ใครเป็นหนี้) จะยังคงแสดงจำนวนเงินดังกล่าวไว้ โดยเปลี่ยนชื่อของคุณเป็น อดีตสมาชิก (Former member) และงานบ้าน มื้ออาหาร ต้นไม้ ตลอดจนบันทึกที่แชร์ร่วมกันซึ่งคุณเป็นผู้เพิ่ม จะยังคงอยู่ในครัวเรือนโดยลบชื่อของคุณออก เราเก็บข้อมูลเหล่านี้ไว้เนื่องจากสมาชิกคนอื่นๆ มีประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest) ในการรักษาบันทึกข้อมูลครัวเรือนของตนเองให้ครบถ้วนสมบูรณ์ และจะไม่มีสิ่งใดที่ระบุตัวตนของคุณหลงเหลืออยู่ในข้อมูลเหล่านั้น
หากคุณชำระเงินสำหรับครัวเรือน
การสมัครสมาชิกของคุณจะสิ้นสุดลงเมื่อบัญชีของคุณสิ้นสุดลง สมาชิกคนอื่นๆ จะยังคงมีข้อมูลของตนอยู่ ครัวเรือนจะยังคงอยู่ในแผนบริการฟรี เว้นแต่ผู้ดูแลระบบคนใดคนหนึ่งจะสมัครสมาชิก ทั้งนี้ สิทธิ์พรีเมียมจะไม่ถูกโอนให้แก่กัน
กรอบเวลา
การลบจะมีผลทันทีในบริการที่ใช้งานอยู่ (live service) ข้อมูลชุดสำเนาที่อยู่ในระบบสำรองข้อมูลของเราจะถูกเขียนทับตามรอบการสำรองข้อมูลตามปกติ และจะถูกลบออกไปอย่างถาวรภายใน 30 วัน ระบบจะไม่มีการกู้คืนข้อมูลสำรองเพื่อนำบัญชีที่ลบไปแล้วกลับมาไม่ว่ากรณีใด
คำถาม
หากต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการลบข้อมูลหรือมีคำขอเกี่ยวกับข้อมูลใดๆ โปรดเขียนถึง privacy@eligna.app